วันอาทิตย์, 21 เมษายน 2567

10 คำถามสำคัญจาก Eternals หลังดูจบ

07 พ.ย. 2021
4262

หลังจากที่เราชมเรื่องราวต้นกำเนิดของ Eternals เป็นที่เรียบร้อยก็เกิดคำถามจากปมที่หนังเรื่องนี้ได้ผูกเอาไว้เพื่อให้แฟนๆ ได้ถกคิดและพูดถึงกัน ซึ่งเนื้อหานี้จะรวบรวมคำถามที่พูกถึงกันมากที่สุด และอัครไม่สามารถยืนยันคำตอบได้ว่าเรื่องราวต่อไปของ MCU จะเป็นอย่างไร คำถามเหล่านี้จะได้คำถามเมื่อไร เราสามารถทำได้เพียงพูดคุยแลกเปลี่ยนและหาความเชื่อมโยง ซึ่งจะมีประเด็นคำถามอะไรบ้างติดตามครับ

1. Ikaris ตายจริงหรือไม่

ในฐานะที่ Ikaris คือหนึ่งใน Eternals ที่ทรงพลังมากที่สุดคนนึง แนวคิดของ Ikaris มีความภักดีต่อผู้สร้างของเขาหรือ Celestial ที่ชื่อ Arishem แน่นอนทำให้เขาไม่ยอมล้มเลิกภารกิจที่จะต้องอุบัติชีวิตใหม่ของ Celestial ที่ชื่อ Tiamut ที่ฟูมฟักอยู่ที่โลกของเรา เมื่อ Eternals ปะปนอยู่กับมนุษย์ทำให้ Eternals หลายคนเกิดความรักในตัวมนุษย์และอยากที่จะปกป้องพวกเขา นั่นทำให้ Ikaris ต้องทำตัวเหมือนเป็นศัตรูต่อพวกเดียวกัน หลังจากที่ Sersi พยายามทุกวิถีทางเพื่อที่จะปกป้องมนุษย์ทำให้ Ikaris พยายามที่จะต่อต้าน แต่แล้ว Sersi ก็สามารถหยุดหยั้งการอุบัติของ Celestial ได้สำเร็จส่วนหนึงเพราะ Ikaris รัก Sersi มากจึงไม่พยายามฆ่าเธอในขณะที่เธอกำลังยืนหยัดที่จะรักษาโลกนี้เอาไว้ แน่นอนทำให้ Ikaris เกิดความละอายใจและรู้สึกผิด เขาจึงบินหนีออกไปจากโลกมุ่งหน้าตรงไปที่ดวงอาทิตย์ ซึ่งมองได้หลายมุมมากว่าดวงอาทิตย์อาจจะแผดเผาตัวเขาให้เป็นจุล หรือเขาสามารถต้านทางต่อความร้อนของดวงอาทิตย์ได้ ในอนาคตบนสามารถทำให้สองมิติเลย ถ้านักแสดงมีสัญญากับทาง MCU ต่อนั่นก็แปลงว่าตัวละครตัวนี้ยังไม่ตายอย่างแน่นอน

2. Thena หายจากอาการความจำแปรปวนหรือไม่

เมื่อ Thena มีความผิดปกติในการสูญเสียความทรงจำ ทำให้เกิดพฤติกรรมของการจ้องแต่จะต่อสู้เมื่อความจำบนโลกของเธอหายไป หมายความว่าความจำเก่าของเธอสมัยที่เธอมีภารกิจอยู่ที่ดาว Sentury VI ปรากฏขึ้นมาในหัวสีตาของเธอจะเปลี่ยนไป และแสดงพลังนักรบออกมาสู้กับเพื่อนๆของเธอโดยไม่รู้ตัว แต่หลังจากที่ Thena ได้ไปปะทะกับ Kros หัวหน้าเหล่า Devants ในตอนท้ายของหนังเรื่องนี้ เหมือนเธอสามารถเอาชนะกับความทรงจำที่แปรปรวนนี้ได้ ซึ่งในตอนท้ายของเรื่องที่เธออยู่ที่ยาน Modo กับ Druid และ Makkari ประเด็นความทรงจำของเธอก็ไม่ได้พูดถึง และเหมือนกับว่าเธอหายจากอาการนี้จริงๆ หรือถ้าเธอยังไม่หายคาดว่า Druig กับ Makkari ต้องรับมือกับเธออย่างหนังแน่นอน

3. ทำไมจึงไม่มีใครใน MCU รู้ถึงการอุบัติของ Celestial บนโลก

เรื่องราวในเรื่องเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์เพื่อหยุดหยั้งการอุบัติหรือ Emergence เพื่อไม่ให้โลกแตกสลาย ซึ่ง ณ ปัจจุบัน โลกเป็นที่อยู่ของพ่อมด มนุษย์ต่างดาว หุ่นยนต์ จึงเกิดคำถามว่าไม่ใครรับรู้ถึงเหตุการณ์ของ Emergence หรือไม่ โดยเฉพาะ Doctor Strange แม้ว่าเหล่า Eternals สามารถหยุดหยั้งเหตุการณ์นี้ได้แล้ว แต่เชื่อว่าในหนังเรื่องอื่นๆ หลังจากนี้น่าจะมีการพูดถึงเหตุการณ์นี้อย่างแน่นอน

4. Arishem จะตัดสินโลกอย่างไร?

เมื่อหลายคนทราบดีว่า Celestial Arishem เป็นผู้สร้าง Eternals แต่เมื่อแผนการของเขาล้มเหลว เขาก็จับ Eternals ที่อยู่บนโลกได้แก่ Kingo, Phastos และ Sersi เพื่อตรวจสอบความทรงจำและมาพิพากษาโลกภายหลัง ซึ่งคำถามนี้หลายคนถามว่าเยอะว่า Arishem จะตัดสินโลกอย่างไร เขาจะใช้เกณฑ์อะไร เพราะต่อจากนี้ MCU เล่นเรื่องราวของ Multiverse ซึ่งมันจะเกี่ยวข้องหรือเชื่อมโยงกันหรือไม่ และในอนาคตเราจะได้เห็น Arishem อีกครั้งอย่างแน่นอน

5. เมื่อไร Dane Whitman จะเป็น Black Knight? สักที

หลังจากที่เราได้ชม Eternals ตัวละคร Dane Whitman ซึ่งในคอมมิก เขาคือตัวละครที่กลายเป็นอัศวินที่โด่งดัง Black Knight ซึ่งในหนังเรื่องนี้ยังไม่มีการเปิดตัวบทบาทของ Black Knight จาก Dane Whitman แต่มีความเชื่อมโยางที่ปรากฏในเอนเครดิต และเบาะแสบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับตระกูลเขา โดยฉากเครดิตที่ 2 เราก็เห็นเขากำลังจะเปิดหีบสมบัติของตระกูลที่ภายในมีดาบที่คาดว่าจะเป็น Ebony Blade แม้ว่าแฟนๆ จะยังไม่ได้เห็นเขาสวมชุดเต็มยศแบบอัศวินในฐานะ Black Knight แต่มันก็น่าตื่นเต้นเมื่อเราเฝ้ารอบทบาทใหม่ของ Dane Whitman ในฐานะอัศวิน Black Knight ซึ่งการมาของเขาสามารถเปลี่ยนทิศทางของ MCU อย่างแน่นอน

6. เสียงจากนักล่าแวมไพร์

หลังจากที่ Dane กำลังใช้มือสัมผัสดาบเสียงผู้ชายลึกลับดังขึ้นมา ก่อนที่เครดิตนั้นจะจบไป ซึ่งทางผู้กำกับ Chloé Zhao ได้เผยให้เราได้ทราบว่าเสียงผู้ชายคนนี้คือเสียงจากนักแสดง Mahershala Ali ที่เขาจะมารับบท Blade ตามที่ประกาศในงาน San Diego Comic-Con 2019 แม้ว่าจะเป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นที่เราจะได้เห็นตัวละคร Blade ปรากฏตัวในอนาคตอันใกล้ ซึ่งทิศทางของ MCU จะมีความเกี่ยวข้องกับมิติใหม่ ที่มีแวมไพร์อย่างแน่นอน

7. การมาของ Starfox ทำให้ MCU ไปในทิศทางไหน ?

เมื่อ Harry Styles ปรากฏในฉากแรกของเครดิต กับบทบาท Eros หรือ Starfox น้องชายของ Mad Titan หรือ Thanos นั่นเอง การปรากฏตัวของเขาเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนอกโลก และอาจเกี่ยวข้องกับ Multiverse และ She Hulk ที่กำลังจะมีซีรีส์ในช่อง Disney+ ในอนาคตอันใกล้นี้ เป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นมากที่ MCU มีทิศทางที่แตกต่างออกไปจากเดิมมาก เราต้องลุ้นกันต่อไปครับ

8. Starfox และ Eternals ที่เหลือจะสามารถช่วยเหลือ Eternal ที่โดน Arishem จับตัวไปอย่างไร

เมื่อ Kingo, Phastos และ Sersi ถูก Arishem จับตัวไป Starfox ร่วมกับ Thena, Druid และ Marraki จะไปช่วยเพื่อนๆของเขาที่รอการพิพากษาจาก Celestial อย่างไร ซึ่งเบาะแสนี้ Eros เป็นผู้ทราบข่าว รวมถึงเขามีลูกแก้วที่สามารถเข้าถึง Celestials เหมือนกับของ Sersi ลูกแก้วนี้อาจะทำให้เกิดความเชื่อมโยงระหว่างเหล่า Eternals ก็เป็นได้ การเดินทางไปหาเพื่อนๆ อาจจะเจออุปสรรค์ระหว่างทาง นอกจากนี้แผนการของ Starfox จะมาดีหรือมาร้ายประเด็นนี้เราต้องมาติดตามกันต่อไปในอนาคตครับ

9. Eternals อื่นๆ จะรวมอยู่ใน MCU หรือไม่

แม้ว่าเรื่องราวจะเริ่มต้นที่ Eternals 10 ตัว แต่ก็ยังมี Eternals อีกหลายกลุ่มมากๆที่ทำภารกิจเช่นเดียวกันกับ Eternals ทั้ง 10 นี้ เหตุการณ์ Emergence ต้องเกิดขึ้นกับดาวอื่นๆเช่นกัน แต่ความพิเศษคือ Eternals บนโลกของเราหลงไหลในการมีชีวิตอยู่แบบมนุษย์ ซึ่งแตกต่างจากดาวดวงอื่นๆ จากเหตุการณ์ล่าสุดทำให้เราอาจจะได้เห็น Eternals ใหม่ๆ ที่นอกเหลือจากทั้ง 10 คนนี้ก็เป็นได้ และแน่นอนอาจจะมีความเกี่ยวข้องกับ MCU ในอนาคตหรือ เฟสที่ 5 ก็เป็นได้

10. ภาคต่อจะมีไหม?

ถึงแม้ว่าจะมีข่าวว่าหนังเรื่องนี้จะไม่มีภาคต่อ แต่การบอกว่าพวกเขาจะกลับมาให้เราได้เห็นอีกครั้งอาจจะมาในรูปการร่วมทีมกับฮีโร่คนอื่นๆในอนาคตของ MCU แม้ว่ากระแสนักวิจารณ์กับแฟนๆ จะสวนทางกันแต่เชื่อว่า การมาของเหล่า Eternals ในหนังเรื่องนี้คือการปูทางที่สมบูรณ์แบบของตัวครพวกนี้ได้อย่างลงตัวแล้ว เหลือแต่ MCU จะไปขยี้เรื่องราวเหล่านี้ให้น่าประทับใจอีกครั้งในอนาคต